Cạo vỏ mía An Việt
Cạo vỏ mía An Việt

Nếu bạn mới kinh doanh nước mía và bắt đầu với một chiếc máy ép mía thì những lưu ý cần phải biết khi sử dụng máy ép mía sẽ giúp đỡ bạn.

Sử dụng máy ép mía siêu sạch đúng cách không những giúp công việc ép mía của bạn trở nên dễ dàng mà còn góp phần kéo dài tuổi thọ của máy ép nước mía.

Máy ép mía siêu sạch An Việt
Máy ép mía siêu sạch An Việt

Sơ chế mía trước khi ép

Cây mía trước khi ép cần qua giai đoạn sơ chế. Thông thường, bạn cạo sạch vỏ mía, chặt những cây mía thành khúc dài khoảng 40-50cm. Bạn nhớ vát chéo đầu mía để cho vào máy ép sẽ dễ hơn và cạn nước ở đầu ép.

Với những cây mía quá to, bạn nên chẻ làm đôi để ép được kiệt và nhanh nhất. Nếu bạn ép cùng với chanh hoặc quất thì hãy để quả lên trên cây éo, khéo léo đưa vào ép chứ không tháo tấm kính che trên bề mặt ra và đưa tay vào. Như vậy rất nguy hiểm!

Cạo vỏ mía An Việt
Cạo vỏ mía An Việt

Cách vận hành máy ép mía siêu sạch

1. Cho ly vào dưới khay hứng nước mía
2. Mía sau khi vạt nhọn đầu. Hướng đầu vạt hướng xuống dưới và đưa vào lỗ nạp mía
3. Sử dụng nút gạt cho máy chạy. Gạt sang trái, sang phải để cho máy tiến hay lùi (chờ máy ngừng hẳn mới gạt qua hướng ngược lại, bạn cũng nên lưu ý cách vận hành, vệ sinh và bảo dưỡng để làm tăng tuổi thọ của máy ép mía )
4. Tắt máy sau khi ép xong

Trường hợp mía đưa vào bị kẹt, bạn nên đưa công tắc về vị trí dừng hẳn. Sau đó điều chỉnh nút vặn sang trái để máy quay ngược đưa mía quay trở lại. Không nên cố gắng ép quá khi máy ì vì như thế có thể làm hư motor

Xử lý khâu vệ sinh

Để đảm bảo vệ sinh, tránh thu hút ruồi bọ khi ép mía, bạn không nên tháo tấm kính che trên rulo khi đang ép. Hãy để 1 chiếc thùng hoặc túi đựng dưới lỗ ra mía để đựng bã mía, không để bã mía vương vãi lung tung.

Vệ sinh máy mía sạch sẽ hàng ngày. Lưu ý là chỉ xịt nước rửa mình khoang ép mía, những bộ phận khác chỉ dùng khăn ẩm lau sạch. Hãy ngắt máy ép nước mía khỏi nguồn điện trước khi vệ sinh. Tuyệt đối không dùng nước nóng hay các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh máy.

Máy ép mía siêu sạch An Việt
Máy ép mía siêu sạch An Việt

Bảo dưỡng định kỳ

Bảo dưỡng định kỳ nhằm kiểm tra xem máy ép mía siêu sạch của bạn vẫn hoạt động ổn định hay phát sinh các vấn đề để khắc phục kịp thời. Nó cũng góp phần kéo dài tuổi thọ của máy mía.

Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn sử dụng máy ép mía thật tốt. Chúc thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here