Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản bếp chiên nhúng điện

Cách vệ sinh bếp chiên nhúng đúng cách

Để chiếc bếp chiên nhúng bền bỉ, hoạt động ổn định và không gây nguy hiểm cho người sử dụng thì vệ sinh đúng cách là yếu tố bắt buộc. Nhưng vẫn còn đó nhiều người vệ sinh bếp chiên nhúng điện chưa đúng cách. Gây ra nhiều nguy hiểm cho bản thân cũng như người thân mà không hay biết.

Rút nguồn điện

Trước khi vệ sinh bếp bắt buộc phải rút nguồn điện ra. Để trong quá trình vệ sinh, nếu cố tình không rút điện rất dễ chập điện hay cháy bếp, còn nguy hiểm hơn là mạch điện bị hở mà vẫn cắm điện để vệ sinh sẽ khiến người vệ sinh bị giật nguy hiểm đến tính mạng. Sau đó chờ 10 – 15 phút để dầu hết nóng mới bắt đầu vệ sinh bếp chiên.

Vệ sinh từng phần

Nồi bếp chiên nhúng đôi An Việt
Nồi bếp chiên nhúng đôi An Việt

Lấy riêng vợt chứa thực phẩm, bình chứa thực phẩm ra để vệ sinh riêng. Thanh nhiệt thì dùng khăn lau thật sạch. Khi vệ sinh từng phần nên sử dụng các loại giẻ khác nhau. Để dầu mở của phần này không bị bám lên các phần nhựa hay các phần không nên dinh dầu mỡ của máy.

Nước tẩy rửa

Khi vệ sinh chảo nên dùng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng dành cho bếp chiên để đảm bảo an toàn cho bếp cũng như an toàn vệ sinh.
Sau mỗi lần sử dụng xong chảo chiên bằng điện nên vệ sinh ngay để các loại côn trùng không bám vào bếp làm mất vệ sinh cũng như hư dầu.

Phần kết

Bếp chiên nhúng điện luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những khách sạn, nhà hàng hay quán ăn nhanh để thực hiện các món chiên nhanh, hương vị thu hút, bắt mắt với khách hàng. Và dù bạn có lựa chọn loại bếp như thế nào, thì cũng nên nhớ chọn lựa những sản phẩm uy tín, chất lượng tốt để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như thời gian sử dụng sản phẩm kéo dài hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.

xem thêm >>Sử dụng bếp chiên nhúng điện đúng cách và tốt nhất

error: Nội dung thuộc bản quyền của An Việt Group.