Có những loại máy ép nước mía nào?

Mùa hè đang đến gần, nhu cầu giải khát của người dân sẽ tăng cao hơn bao giờ hết, và một ly nước mía mát lạnh sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách nào. Bán nước mía là một trong những hoạt động kinh doanh khá phát trong những ngày hè, với lượng tiêu thụ không ngừng tăng.

Với người bán nước mía, đương nhiên một chiếc máy bán nước mía tốt là vật dụng không thể thiếu. Mua máy nước mía, không đơn giản là tìm mua chiếc máy ép nước mía có giá phù hợp, mà bạn cũng cần chú ý đến những tính chất và vận hành của nó. Và vấn đề đầu tiên mà người mua máy ép nước mía cần chú ý là có những loại máy ép nước mía nào? và mua loại máy ép nước mía nào tốt nhất?

Tùy từng nhu cầu, địa điểm bán nước giải khát mà bạn chọn được loại máy ép nước mía phù hợp. Hiện trên thị trường phổ biến các dòng máy ép nước mía sau:

Máy ép nước mía quay tay thủ công

Máy ép nước mía quay tay truyền thống

Máy ép nước mía quay tay truyền thống

Loại máy này có thiết kế đơn giản với 2 trục kim loại tạo thành nơi ép khúc mía ra nước, và có một bánh răng lớn để người ép nước mía quay để ép mía.

Loại này thì không tốn điện hoặc xăng dầu, nhưng lại mất sức, và công suất thì phụ thuộc nhiều vào người quay bánh răng, do đó, thường không đáp ứng được nhu cầu ép mía quá nhiều.

Những người bán nước trên các đường quốc lộ, nơi xa khu dân cư hoặc những nơi không có nguồn điện thì đương nhiên đây là giải pháp tốt.

– Ưu điểm: không dùng điện, cơ động

– Nhược điểm: mất sức để ép nước mía, và cần ép đi ép lại nhiều lần; Công suất ép nước mía thấp

– Giá: từ 2 – 3 triệu đồng

Máy ép nước mía sử dụng điện hoặc xăng dầu

Một chiếc máy ép nước mía chạy xăng

Một chiếc máy ép nước mía chạy xăng

Loại này có cấu tạo tương tự máy ép nước mía thủ công trên đây, nhưng trong máy có lắp động cơ, có thể chạy bằng xăng hoặc điện. Do đó, người sử dụng không mất công sức để ép nước mía như dòng máy ép nước mía trên đây.

Khi khởi động người ép nước mía đạp cần khởi động để nổ máy. Loại máy ép nước mía này có công suất say khá lớn, và có thể ép cùng lúc 2 khúc mía song song. Do đó, đáp ứng được nhu cầu lớn cùng lúc.

Tuy nhiên nhược điểm của loại này là có tiếng vận hành khá ồn ào, đồng thời nước mía không cùng lúc được ép ra mà cần ép đi ép lại nhiều lần. Vấn đề vệ sinh cũng là điều mà nhiều người không hài lòng ở dòng máy ép nước mía này.

– Ưu điểm: Công suất ép nước mía cao, và không mất sức

– Nhược điểm: Cần có điện hoặc phải đổ xăng, dầu. Vệ sinh cũng không được tốt

– Giá: từ 3 -5 triệu đồng

Máy ép nước mía siêu sạch

Một chiếc máy ép nước mía siêu sạch

Loại máy ép nước mía siêu sạch mới xuất hiện từ mấy năm trở lại đây và là giải pháp vệ sinh tuyệt vời cho những người bán nước giải khát.

Ngoài ra, máy ép nước mía siêu sạch với cơ chế ép 1 lần hết 95% nước mía trong cây nên không mất công ép lại. Máy hoạt động cũng hết sức êm ái, nên người dùng có thể hoàn toàn hài lòng về loại máy ép nước mía siêu sạch này.

Loại máy ép nước mía siêu sạch có khá nhiều các kích cỡ khác nhau, với kích thước nhỏ nhất là bằng chiếc ghế nhỏ, có thể đáp ứng nhu cầu của những cửa hàng bán nước mía nhỏ lẻ, giá từ 5 – 9 triệu đồng tùy từng hãng. Ngoài ra, các loại máy ép nước mía “công nghiệp” khác với công suất ép lớn hơn cho những đại lý phân phối nước mía thì có giá từ trên 7 triệu đồng đến 15 triệu hoặc hơn.

– Ưu điểm: sạch sẽ, êm ái, công suất ép nước mía lớn, ép 1 lần sạch nước trong cây

– Nhược điểm: giá đắt

– Giá: từ trên 4 triệu đồng

Trên đây là các loại máy ép nước mía có mặt trên thị trường, mong rằng với những thông tin này, bạn đã chọn được loại máy ép nước mía phù hợp với nhu cầu.

xem thêm

>>Giá các loại máy ép mía An Việt

>>4 YẾU TỐ KINH TẾ QUYẾT ĐỊNH CHỌN MUA MÁY ÉP MÍA SIÊU SẠCH

 

error: Nội dung thuộc bản quyền của An Việt Group.