Máy xay giò chả 3 lớp An Việt là trợ thủ đắc lực trong việc làm giò chả, xúc xích, hải sản, ruốc chà bông…Sản phẩm ngày càng được ưa chuộng nhờ khả năng nhuyễn thịt nhanh chóng, độ bền cao, có thể sử dụng đa chức năng, đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất số lượng lớn thành phẩm mỗi ngày một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.
Trước khi quyết định đầu tư máy làm giò chả, bạn nên quan tâm đến năng suất của máy, để tìm kiếm sản phẩm thực sự phù hợp với nhu cầu, tránh lãng phí nguồn lực.
MÔ TẢ SẢN PHẨM
Máy xay giò chả 3 lớp An Việt MXG_10K8I với năng suất 10kg/mẻ, phù hợp với các cơ sở sản xuất quy mô trung bình, mỗi ngày cần xay từ 100-200 kg thịt
Bạn chỉ nên sử dụng đúng với công suất thiết kế, không nên xay nhiều hơn sẽ làm cho máy hoạt động quá tải, trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ máy.
Máy xay giò chả 3 lớp An Việt MXG_10K8I giúp quá trình xay thịt và các nguyên liệu cần thiết trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn, giúp người dùng hoàn thành công việc một cách nhanh nhất. Với lưỡi dao sắc bén, giúp việc xay nhuyễn và tạo độ kết dính là vô cùng đơn giản.
Máy xay giò chả 3 lớp An Việt MXG_10K8I với thiết kế nhỏ gọn và sử dụng. Người dùng không cần nhiều kỹ năng hay sức lực để vận hành máy. Các bộ phận có thể tháo rời dễ dàng cùng với chất liệu và inox cao cấp, giúp việc chùi rửa và bảo dưỡng máy trở nên thuận tiện.
ƯU ĐIỂM NỔI BẬT
- Máy xay giò chả 3 lớp An Việt được làm hoàn toàn bằng chất liệu inox 304 giúp máy luôn sáng bóng, chống han gỉ cực tốt và có độ bền cao, không bị oxy hóa, không phản ứng với các chất phụ gia, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Máy được trang bị động cơ dây đồng 100% hoạt động vô cùng mạnh mẽ, ổn định, tốc độ quay lớn giúp thịt được xay nhuyễn mịn nhanh chóng chỉ trong 2-5 phút. Không có hiện tượng kẹt đứng máy hoặc cháy thịt trong quá trình xay.
- Bộ dao 2-3 lưỡi của Máy xay giò chả 3 lớp An Việt được làm từ thép tôi cứng, có thiết kế úp nghiêng 6-8° chuẩn xác giúp thịt được xay dễ dàng, nhuyễn mịn hơn.
- Cối xay được cải tiến 3 lớp siêu dày dặn. Bên cạnh 2 lớp inox và khoang chứa đá lạnh giúp giò không bị “chết” do nhiệt sinh ra trong quá trình xay liên tục. Máy xay giò chả 3 lớp An Việt còn được cải tiến thêm một lớp foam cách biệt bên ngoài giúp cách nhiệt tốt ưu hơn.
- Chân Máy xay giò chả 3 lớp An Việt được thiết kế hình chữ A lót cao su chắc chắn, giúp giảm tiếng ồn và độ rung khi máy hoạt động với công suất cao.
- Với thiết kế cần gạt tiện lợi, có thể nghiêng máy đến 90 độ giúp kiểm soát việc cuộn đảo thịt dễ dàng cũng như giúp quá trình vệ sinh máy được thực hiện dễ dàng hơn khi có thể nghiêng cối xay để xả nước trực tiếp ra bên ngoài.
Một số lưu ý khi sử dụng
- Khi sử dụng máy, cần đặt máy ở những nơi bằng phẳng và khô ráo để máy hoạt động ổn định, tránh để máy va đập vì dễ làm hư hỏng một số bộ phận bên trong, làm hỏng cối hay thân máy bị móp méo.
- Bạn nên cho Máy xay giò chả 3 lớp An Việt nghỉ ngơi sau khoảng 10 – 15 phút làm việc để máy tản nhiệt rồi sử dụng tiếp, việc này giúp đảm bảo độ bền máy.
- Để lưỡi dao cuộn đảo thịt dễ dàng, đều hơn thì bạn nên cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa phải để tránh tình trạng làm dao bị kẹt trong quá trình xay. Nếu máy ít khi sử dụng, thì sau mỗi lần xay giò chả và vệ sinh sạch sẽ máy, bạn nên tra một lớp dầu lên phần lưỡi dao để bảo tốt hơn, hạn chế sự ăn mòn và gỉ sét của dao
- Motor máy là bộ phận quan trọng nên tuyệt đối không để bị ẩm ướt hay bị nước văng vào, do đó bạn nên sử dụng và đặt máy ở những nơi khô ráo, thoáng mát.
- Bạn nên vệ sinh máy xay làm chả lụa 5kg cho thật sạch sẽ sau mỗi lần sử sử dụng, loại bỏ cặn ở đáy nồi hay thịt vụn bám vào dao để đảm bảo độ bền máy, an toàn vệ sinh cho những lần sử dụng tiếp theo..
Hướng dẫn vận hành
- Bước 1: Lựa chọn thịt xay giò tươi, mới. Chuẩn bị khoảng từ 2 – 2,5kg thịt với 80% là thịt nạc và 20% là mỡ tách riêng nhau. Và thêm các gia vị đi kèm (mắm, muối, đường, tiêu,…)
- Bước 2: Bỏ đá vào khoang chứa đá trước khi vận hành khoảng 10 – 15 phút, bộ phận lưỡi dao bỏ vào ngăn đông tủ lạnh nhằm làm giảm nhiệt độ trong lúc xay ở mức tối đa.
- Bước 3: Sau khi đã hoàn thành những bước trên, tiến hành kết nối điện và vận hành máy. Cho phần thịt nạc vào xay trước khoảng 15 giây, sau đó mới cho thịt mỡ vào và tiếp tục xay 15 giây nữa.
- Bước 4: Khi cảm thấy thịt đã được xay nát, tiến hành nghiêng cối xay 90 độ và sử dụng thìa nhựa để hỗ trợ việc đảo đều thịt trong cối xay.
- Bước 5: Sau 2 – 3 phút xay nhuyễn, ngắt kết nối điện và nghiêng cối xay để lấy giò sống ra. Cuối cùng là cho giò vào khuôn, gói chặt và đem đi hấp.
Hướng dẫn vệ sinh
Để nâng cao tuổi thọ cho máy cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì đây là một việc nhất định bạn phải làm sau mỗi lần sử dụng. Để vể sinh thiết bị đúng cách, đạt hiểu quả cao thì hãy theo dõi những bước dưới đây nhé.
- Bước 1: Dùng nước loại bỏ cặn bẩn bám trong cối xay. Sau khi sử dụng máy xay giò chả sẽ còn nhiều vụn thịt và giò sống còn sót lại bên trong cối, vì vậy bạn cần dùng nước sạch để rửa trôi hết phần giò chả bám lại, có thể dùng thêm khăn sạch để lau cối và lưỡi dao kỹ hơn. Khi lau cần chú ý cẩn thận lưỡi dao để tránh bị thương. Nếu lau rửa cẩn thận để nước không bị bắn vào động cơ máy.
- Bước 2: Sử dụng nước tẩy rửa để vệ sinh lại. Pha loãng một ít nước rửa chén vào nước sạch, dùng dụng cụ chuyên dụng hoặc giẻ lau để rửa sạch cối xay, lưỡi dao và nắp đậy cho sạch hết vết dầu mỡ và các mảng thịt còn bám lại. Nghiêng cối lại và khóa cố định để vệ sinh dễ hơn. Sau đó dùng nước sạch rửa lại cho sạch và hết mùi xà bông. Phía bên ngoài cối và chân đế nên dùng khăn lau nhẹ nhàng để không bắn nước làm hư hỏng các bộ phận khác.
- Bước 3: Mở van xả nước. Ở bước này bạn có thể sử dụng trực tiếp bộ phận van xả để đẩy nước ra bên ngoài. Tuy nhiên nên sử dụng một dụng cụ khác để hứng nước đề phòng trường hợp nước văng khắp nơi, đặc biệt là văng vào máy.