Quy trình thiết kế sản xuất máy ép mía tại An Việt .

Máy ép míađược sử dụng nhiều tại các hàng quán kinh doanh giải khát. Với nhu cầu sử dụng nước mía cao, mang lại nguồn thu nhập lớn cho các hộ kinh doanh càng thúc đẩy các sản phẩm máy ép mía được cải tiến về tính năng và giá thành đáp ứng yêu cầu sản xuất. Chọn máy ép mía nào phù hợp với kinh doanh là vấn đề nhiều người quan tâm. An Việt là đơn vị cung cấp và phân phối các dòng máy ép mía tự thiết kế và gia công theo yêu cầu, đạt tiêu chuẩn chất lượng được khách hàng đánh giá cao. Quy trình thiết kế máy ép mía tại An Việt như thế nào?  

Quy trình thiết kế sản xuất máy ép mía tại An Việt

Gồm 7 quy trình 

Tủ trưng bày hấp nóng giữ nhiệt bánh bao An VIệtTủ trưng bày hấp nóng giữ nhiệt bánh bao An VIệt

1 .Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy ép mía

Hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy ép mía sẽ giúp người dùng lựa chọn sản phẩm hiệu quả theo nhu cầu sử dụng, đầu tư ban đầu hiệu quả cùng sử dụng đúng cách.
Cấu tạo chung của máy ép mía
Máy ép mía với thiết kế ban đầu khá đơn giản nhưng các sản phẩm dần được cải tiến nhiều về cấu tạo để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của thị trường. Cấu tạo chung nhất của máy ép mía hiện nay:
Đầu máy ép mía với lô cuốn ép – là bộ phận quan trọng thực hiện nhiệm vụ ép mía. Thiết kế nhiều lô cuốn tròn chuyển động tạo lực ép tác nước ra khỏi bã. Các dòng máy ép mía hiện nay thường thiết kế với nhiều lô cuốn (3 – 4 lô cuốn) nâng cao hiệu quả ép mía trong 1 lần ép. Chất liệu lô cuốn thường sản xuất từ inox không rỉ hoặc thép mạ kẽm phun sơn tĩnh điện. Lô cuốn thường có thiết kế rãnh.
Động cơ máy ép mía – có công suất lớn, tạo lực truyền chuyển động để ép mía. Công suất động cơ quyết định đến khả năng làm việc và hiệu suất ép mía của máy ép.
Bộ xích truyền chuyển động – xích truyền lực từ động cơ đến đầu máy, cùng với bạc đạn là yếu tố quan trọng trong kết cấu máy.
Hệ thống khay chứa và lọc nước – nước mía sau khi ép sẽ chảy xuống khay hứng và lưới lọc làm sạch loại bỏ tạp chất.
Vỏ máy ép mía – bộ phận bảo vệ và che chắn động cơ, bảo vệ đầu máy, giúp cách ly với môi trường tác động xung quanh lên máy ép, ruồi muỗi, bụi bẩn…
Các bộ phận khác của máy ép mía có thể có: tủ kính, lưới che chắn côn trùng, bàn thao tác máy ép mía, bánh xe chuyển động, tay quay nếu có…
Nguyên lý hoạt động của máy ép mía
Nguyên lý máy ép mía hoạt động khá đơn giản với động cơ được cấp nguồn hoạt động sẽ tạo lực chuyển động truyền đến hệ thống xích, làm xích di chuyển truyền lực đến bộ phận đầu máy. Ở đây, các bánh răng sẽ hoạt động, truyền tải đến các lô cuốn. Lô cuốn chuyển động cùng chiều, khi mía được đưa qua khe cuốn sẽ bị cuốn theo chiều chuyển động. Kích thước mía lớn hơn khe lô cuốn, óng mía sẽ bị tác và ép kiệt nước và tách khỏi bã.
Nước mía chảy xuống khay hứng, qua bộ phận lưới lọc có thiết kế kích thước nhỏ loại bỏ bã và côn trùng nếu có. Nước mía tươi ngon sẽ được thu ở vòi thu phía ngoài. Phần bã mía sẽ được dẫn ra phía ngoài máy.

2.Phân loại máy ép mía phổ biến

Các dòng máy ép mía hiện nay khá đa dạng về mẫu mã, thiết kế, cấu tạo cùng tính năng… Có khá nhiều loại máy cho người dùng lựa chọn với sự khác biệt về hiệu quả làm việc. Với các dòng máy ép mía hiện nay có thể phân loại theo nhiều cách.

3.Phân loại theo nguồn năng lượng:

Máy ép mía chạy bằng xăng
Máy ép mía chạy bằng điện.
Máy ép mía quay tay thủ công.
Máy ép mía chạy bằng điện kết hợp quay tay.
Phân loại theo công suất máy ép mía: máy ép mía cống uất nhỏ, máy ép mía công suất trung bình, máy ép mía công nghiệp.

4.Phân loại máy ép mía theo hiệu quả ép:

Máy ép 1 lần siêu sạch – với thiết kế nhiều lô cuốn, công suất ép lớn, hiệu quả ép 1 lần tới 99%.
Máy ép mía thường – thiết kế truyền thống, với 2 lô cuốn, công suất ép không cao, hiệu quả ép thấp phải ép nhiều lần.
Các dòng máy đa dạng về thiết kế, cấu tạo và tư nhiều nhà phân phối khác nhau. Khách hàng có thể chọn mua sản phẩm có sẵn hoặc thiết kế theo yêu cầu để đảm bảo tính năng phù hợp. Hiện nay, dòng máy ép mía siêu sạch là lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu kinh doanh tiện ích của các đơn vị.

5.Tiêu chuẩn lựa chọn máy ép mía phù hợp kinh doanh

Công suất và hiệu suất máy ép mía
Công suất máy ép nước mía là yếu tố quan trọng cần chú ý khi chọn lựa. Công suất sẽ quyết định hiệu quả ép, hiệu suất, điện năng tiêu thụ và tuổi thọ máy sử dụng lâu dài hay không. Với nhu cầu kinh doanh lớn, các dòng máy ép mía công suất cao sẽ phù hợp ( từ 750 – 1500w), với nhu cầu và số lượng khách hàng ít công suất từ 300 – 450w. Chọn công suất phù hợp để tiết kiệm điện năng.
Công suất sẽ ảnh hưởng đến số vòng quay máy ép mía quyết định đến hiệu suất ép. Chọn các máy có hiệu suất máy cao đạt 99% lượng nước mía, để tiết kiệm nguyên liệu và giảm thiểu tiếp xúc quá nhiều của tay người với nước mía. Ép mía 1 lần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nước mía sạch đáp ứng tiêu chí lựa chọn của khách hàng.

6.Kích thước và thiết kế máy ép mía

Chọn máy có kích thước phù hợp với không gian lắp đặt sử dụng. Thiết kế máy nhỏ gọn, linh hoạt sử dụng với bánh xe di chuyển. Máy có thể có bàn hoặc không bàn, có tủ kính hoặc không, tùy theo nhu cầu thao tác.
Chất liệu máy ép mía
Chất liệu máy ép mía cao cấp, có khả năng chống chịu ăn mòn, chống chịu va đập lực. Máy ép mía hiện nay thường được sản xuất từ inox không rỉ, thép mạ kẽm phun sơn tĩnh điện chống nhiễm điện và bảo vệ động cơ hiệu quả. Chất liệu lô cuốn máy ép với inox không rỉ, độ cứng cao, ép mía hiệu quả, dễ dàng vệ sinh làm sạch bảo vệ tuổi thọ máy.

7.Mức độ an toàn của máy ép mía

Thiết kế máy an toàn với phần đầu được bảo vệ, tránh tiếp xúc tay người quá gần với lô cuốn. Máy có ngăn cách bảo vệ động cơ an toàn, chống nhiễm điện. Thiết kế máy dễ dàng vận hành, có nút dừng khẩn cấp để bảo vệ động cơ khi bị kẹt

Quy trình thiết kế máy ép mía tại An Việt

Máy ép mía tại An Việt phân phối trên thị trường nhận được nhiều phản hồi từ khách hàng. Thiết kế máy đa dạng về công suất, tính năng và giá thành mang đến nhiều lựa chọn. Việc thiết kế máy ép mía theo yêu cầu tại An Việt sẽ đảm bảo máy với các thông số kỹ thuật phù hợp và giá thành phải chăng. Khách hàng có thể dễ dàng đặt thiết kế máy ép mía siêu sạch tại An Việt với quy trình làm việc sau:
Bước 1- tiếp nhật thông tin khách. Khách hàng liên hệ và cung cấp thông tin theo yêu cầu: lượng khách, giá thành, đặc trưng cửa hàng và yêu cầu mong muốn.
Bước 2- tư vấn và lên phương án thiết kế. Kỹ thuật viên tại An Việt sẽ lên phương án về công suất máy, động cơ, cấu tạo… có bản vẽ kỹ thuật giúp khách hàng nắm rõ đặc trưng sản phẩm.
Bước 3 – báo giá và thương thảo hợp đồng. Kỹ thuật viên sẽ trực tiếp báo giá, điều chỉnh và cân đối giá phù hợp cho khách hàng và chất lượng máy. Ký kết hợp đồng.
Bước 4 – gia công máy tại xưởng. An Việt thực hiện gia công máy tại xưởng cơ khí với máy móc chuyên dụng, kiểm tra và đánh giá chất lượng máy trước khi bàn giao cho khách hàng.
Bước 5- bàn giao và thanh toán hợp đồng. Hỗ trợ vận chuyển, chuyển giao công nghệ cùng việc thanh toán hợp đồng khi khách hàng nhận bàn giao máy.
Gia công máy ép mía theo yêu cầu sẽ giúp khách hàng kiểm soát được thông số và thiết kế máy phù hợp với mục đích kinh doanh. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể tới trực tiếp showroom trưng bày để được tư vấn và chọn mẫu thiết kế có sẵn, sử dụng dụng thử và đánh giá sản phẩm trực tiếp.
Có thể bạn muốn xem thêm bài viết: Xe nước mía siêu sạch An Việt
Chọn mua máy ép mía tại An Việt khách hàng sẽ được đảm bảo cam kết về chất lượng, bảo hành dài hạn, tối thiểu 12 tháng. Cam kết mức giá máy ưu đãi và cạnh tranh nhất thị trường. Chuyên viên kỹ thuật tại An Việt sẽ hỗ trợ kỹ thuật giúp người dùng sử dụng sản phẩm đúng cách bảo vệ tuổi thọ máy.
An Việt là công ty cơ khí chuyên sản xuất các dòng máy ép mía theo yêu cầu với tiêu chuẩn chất lượng, an toàn và giá thành tốt nhất. Máy ép mía tại An Việt nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, chuyên viên kỹ thuật tại An Việt sẽ tư vấn thiết kế máy ép mía có tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn, thông số đáp ứng nhu cầu sản xuất hiệu quả của khách hàng. Liên hệ ngay với An Việt để được tư vấn thiết kế an toàn và báo giá máy ưu đãi nhất.
error: Nội dung thuộc bản quyền của An Việt Group.