Sử dụng máy ép mía đúng cách để có tuổi thọ cao

Có nhiều người bán nước mía luôn than phiền rằng chiếc máy ép nước mía của họ chỉ sử dụng được một thời gian là phát sinh vấn đề phải đem đi sửa. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng đó? Bài viết này sẽ tiết lộ cho bạn bí quyết sử dụng máy ép mía có tuổi thọ cao.

Bí quyết sử dụng máy ép mía có tuổi thọ cao

“Của bền tại người” – câu nói cấm có sai. Muốn chiếc máy ép mía của bạn có thể sử dụng lâu dài thì điều đó phụ thuộc vào chính bạn. Bí quyết mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn chỉ đơn giản là cách sử dụng máy ép mía: vệ sinh và bảo dưỡng máy mía đúng cách.

Vệ sinh máy ép mía

Việc vệ sinh máy ép nước mía siêu sạch phải được làm thường xuyên. Điều này vừa giúp các thao tác của bạn dễ dàng hơn, vừa là nguyên tắc để gia tăng tuổi thọ máy nước mía. Sau một ngày kết thúc buôn bán, bạn nên vệ sinh máy luôn:

  • Đầu tiên, ngắt máy khỏi nguồn điện và để máy nghỉ ngơi vài phút
  • Tiến hành tháo tấm kính che trên rulo, dùng nước rửa sạch tấm kính, để ráo
  • Lấy tấm màng lọc trong khoang ép, rửa sạch với nước loại bỏ hết các cặn bã mía còn sót
  • Lấy vòi nước xịt sạch rulo ép, nhớ đặt một ca nước dưới vòi xả nước mía; bạn có thể dùng bàn chải mềm để chà nhẹ lên bề mặt rulo
  • Dùng khăn sạch lau qua mặt trước, mặt sau và 2 bên vỏ ngoài máy

Lưu ý: chỉ dùng nước xịt rửa ở khoang ép mà không dùng cho bộ phận khác; không dùng nước nóng hay các hóa chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh máy.

Bảo dưỡng máy ép mía

  • Thường xuyên kiểm tra dây xích, nếu thấy chùng thì đi căng lại ngay, tránh ảnh hưởng đến lực ép của máy
  • Tra dầu định kỳ cho dây xích và các bánh răng
  • Nếu một thời gian không sử dụng, hãy vệ sinh máy sạch sẽ rồi cất máy ở nơi thoáng mát, che phủ máy cẩn thận

Nếu bạn thực hiện tất cả những điều trên một cách cẩn thận, thường xuyên thì chiếc máy ép mía siêu sạch của bạn nhất định sẽ hoạt động tốt trong thời gian dài – dĩ nhiên với điều kiện là chiếc máy ép mía của bạn có chất lượng tốt.

xem thêm>>Cách xử lý những lỗi máy ép mía thường gặp

error: Nội dung thuộc bản quyền của An Việt Group.