Mô tả sản phẩm
Nồi nấu bánh chưng vuông được An Việt thiết kế chuyên dụng cho công việc luộc bánh chưng với số lượng lớn. Nồi được sử dụng nhiều trong các gia đình có đám cỗ, tiệc, dịch vụ cưới hỏi chuyên cung cấp bánh chưng, các làng nghề, cơ sở cung cấp giao buôn bánh chưng tới các siêu thị, chợ,….
Bánh chưng là loại bánh truyền thống vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Ngày nay, để nấu bánh chưng số lượng lớn, rất nhiều người sử dụng nồi bánh chưng điện thay vì nồi nhôm nấu bằng than củi.
Tìm hiểu thiết kế nồi nấu bánh chưng vuông bằng điện như thế nào?
Nồi nấu bánh chưng bằng điện do An Việt sản xuất có nhiều dung tích phù hợp cho nhu cầu khách hàng sử dụng. Các hộ gia đình cho tới các cơ sở kinh doanh, buôn bán, làng nghề chuyên làm bánh chưng số lượng lớn đều có dung tích nồi cho mỗi quy mô. Nồi bánh chưng được An Việt giao hàng Toàn quốc với mức dung tích từ 20 lít, 30 lít, 50 lít, 80 lit, 100 lít, 150 lít, 200 lít. Quý khách hàng cũng có thể đặt dung tích, kích thước nồi theo yêu cầu.
Cấu tạo nồi bánh chưng
Chất liệu sản xuất nồi bánh chưng hoàn toàn từ Inox 304. Quá trình gia công dùng máy dập, máy uốn thủy lực nên các mối hàn kín, đẹp mang tới tính thẩm mỹ cao và độ bền cho nồi khi sử dụng.
Thiết kế kiểu dáng nồi dạng vuông chắc chắn, nhìn rất gọn gàng
Thiết kế nồi vuông vức, gọn gàng, chắc chắn
Thành nồi được cấu tạo bởi 3 lớp, 2 lớp Inox 304 trong và bên ngoài, ở giữa là lớp cách nhiệt dày. Với lớp cách nhiệt vật liệu polythane, hạn chế tối đa lượng nhiệt hao phí khi đun nấu. Do vậy luộc bánh chưng với nồi Inox điện nhanh hơn gấp nhiều lần so với nồi nhôm, gang dùng than củi. Không chỉ vậy, ngay cả việc bạn chạm vào thành nồi trong khi đang nấu bánh chưng cũng không sợ bị bỏng.
Nồi điện nấu bánh chưng vuông được sử dụng nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha đều được. Dựa theo mức độ phổ biến sử dụng của người dùng, An Việt sản xuất sẵn các dung tích nồi bánh chưng bằng điện dùng cho nguồn điện gia đình 220V/ 50W
Chất liệu Inox 304 cho nồi bền hơn, sáng bóng, không gỉ
Thanh nhiệt, mâm nhiệt nồi điện nấu bánh chưng
Bộ phận gia nhiệt của nồi điện nấu bánh chưng là thanh nhiệt hoặc mâm nhiệt. Số lượng thanh nhiệt hoặc mâm nhiệt được thiết kế dựa theo công suất nồi. Nồi bánh chưng lắp đặt 1,2,3, 4 thanh nhiệt ( mâm nhiệt ) tùy loại.
Vậy nên sử dụng nồi nấu bánh chưng mâm nhiệt hay thanh nhiệt ? Sử dụng thiết bị nào gia nhiệt cho nồi bánh chưng điện cũng đảm bảo công suất và hiệu năng sử dụng. Cả 2 loại đều dễ dàng thay thế khi công suất yếu.
Nồi điện luộc bánh chưng thanh nhiệt có giá thành thấp hơn, tuổi thọ cũng thấp hơn chút so với nồi mâm nhiệt. Mặc dù giá bán nồi nấu bánh chưng điện mâm nhiệt cao hơn nhưng tuổi thọ cũng cao hơn chút. Nếu xét tới tính gia nhiệt nhanh hơn thì sử dụng mâm nhiệt sẽ nhanh đun nóng hơn. Mặt khác mâm nhiệt thiết kế bằng với đáy nồi nên dễ dàng vệ sinh.
Hai núm xoay điều chỉnh nhiệt độ từ 30-110 độ C
Hệ thống điện, van xả
Van xả nước vệ sinh nhanh chóng dễ dàng
-Van xả nước gắn vào thân nồi. Chức năng chính là giúp xả sạch nước ra ngoài mà không cần nghiêng nồi. Quá trình vệ sinh nồi bánh chưng cũng đơn giản, mau chóng hơn nhiều.
-Bên ngoài, nồi được thiết kế với các núm chỉnh nhiệt độ từ 30 – 110 độ C. Mỗi núm chỉnh nhiệt độ tương ứng với số thanh nhiệt ( mâm nhiệt ) lắp đặt trong nồi. Đèn báo nguồn, đèn báo hoạt động từng thanh nhiệt giúp bạn dễ dàng theo dõi hoạt động của nồi điện.
-Nồi điện nấu bánh chưng luộc bánh chưng nhanh chóng mà rất tiết kiệm điện năng. Nồi đun nấu tự động, điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng trong từng quá trình luộc bánh. Ban đầu để nước nhanh sôi thì bạn bật công suất tối đa tới 110 độ C. Khi bánh gần chín thì hạ thấp nhiệt độ, cung cấp lượng nhiệt vừa đủ cho nồi.
-Aptomat không bán kèm với nồi bánh chưng. Trong quá trình sử dụng, để đảm bảo an toàn hơn về điện cho thiết bị và người dùng thì bạn nên lắp đặt. Khi xảy ra các sự cố về điện, chập cháy, rò rỉ điện, Aptomat tự động tắt nguồn. Bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ nồi ngay trên aptomat điều khiển.
-Bên cạnh đó, trong quá trình nấu nồi không sinh ra chất hay khí độc hại, an toàn cho người nấu , người sử dụng và môi trường xung quanh.
Nồi điện giải pháp thay thế cho nồi nhôm nấu bánh chưng hiệu quả hơn
-Sử dụng nồi nhôm nấu bánh chưng luôn là phương án tiết kiệm chi phí nhất từ việc mua nồi tới việc mua nguyên liệu than, củi giá rẻ. Thế nhưng sự tồn tại những mặt hạn chế khi sử dụng bếp than chính là nguyên nhân ngày càng ít người lựa chọn sử dụng. Nồi điện luộc bánh chưng Inox tuy giá thành cao hơn nhưng đáp ứng tốt những gì khách hàng cần, hướng tới xu thế nấu bánh sạch, chuyên nghiệp.
-Nồi luộc bánh chưng Inox bằng điện được An Việt trực tiếp sản xuất và phân phối. Giá nồi bánh chưng khách hàng đặt mua là giá gốc tại xưởng, không qua trung gian.
-An Việt được người dùng biết tới nồi phở điện chất lượng hàng đầu, uy tín, giá rẻ. Ngoài ra, nồi cháo công nghiệp, nồi hấp xôi, nồi tráng bánh cuốn,…. đều được khách hàng trên Toàn quốc lựa chọn tin dùng.
-Nồi bánh chưng An Việt được rất nhiều cơ sở chuyên nấu bánh chưng, hộ kinh doanh, nhà hàng, dịch vụ nấu cỗ,….lắp đặt sử dụng.
-Nồi bánh chưng vuông cho hộ gia đình bán hàng
-Thông thường những hộ gia đình làm bánh chưng với số lượng ít để bán hàng thường sử dụng loại dung tích nhỏ. Năng suất khoảng 20-30 chiếc/ ngày, chuyên bán hàng tại các khu chợ, bán hàng ăn sáng,….Kèm theo là bán các loại bánh giò, khoai luộc, ngô luộc,…
-Dung tích nồi bánh chưng dành cho hộ gia đình thường là loại 50 lit, 70 lit, 80 lit
Lựa chọn nồi bánh chưng cỡ lớn cho làng nghề, dịch vụ
-Với số lượng bánh chưng lớn cần giao cho khách lên tới cả trăm chiếc thì nồi bánh chưng điện cỡ lớn sẽ đáp ứng nhu cầu luộc bánh chưng nhiều, luộc nhanh mà vẫn đảm bảo chuẩn vị bánh chưng truyền thống.
-Dung tích nồi bánh chưng cỡ lớn thường được được chọn là loại 100 lít, 120 lit, 150 lít,… 200 lít
-Nấu bánh chưng số lượng lớn
Hướng dẫn cách sử dụng luộc/nấu bánh chưng bằng nồi điện
Đặt nồi bánh chưng tại vị trí bằng phẳng, nơi khô ráo. Đặt nồi tại khu bếp chuyên nấu nướng.
Không đặt gần các loại bếp gas, bếp củi, than.
Nếu lắp đặt Aptomat đi kèm thì nên lắp Aptomat trên tường. Nếu bạn chưa biết cách lắp đặt thì liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ.
Cách sử dụng
Kiểm tra dây dẫn, nguồn điện, bộ phận thanh nhiệt
Xếp bánh chưng vào nồi, đổ nước ngập bánh, đậy nắp nồi lại
Cắm nguồn điện và điều chỉnh nhiệt độ công suất tối đa để nồi nhanh sôi.
Khi đun nấu, kiểm tra mực nước trong nồi, chế thêm nước để luộc bánh, tránh đề nồi cạn nước
Thời gian luộc bánh chưng khoảng 4-6 tiếng
Khi luộc bánh chín, xả nước nóng ra ngoài qua van xả. Đợi nồi nguội rồi mới tiến hành vệ sinh
Ngoài công năng chính là dùng làm nồi luộc bánh chưng lượng lớn thì nồi còn có thể sử dụng luộc giò chả, luộc bánh giò, gà vịt,…
Cách bảo quản
Sau khi nấu bánh chưng, các loại thực phẩm xong bạn cần đợi nồi nguồi rồi tiến hành vệ sinh. Chất liệu nồi sáng bóng nên khá dễ dàng lau chùi. Bên trong bạn dùng chất rửa chuyên dụng để rửa sạch rồi xả nước qua van xả. Bên ngoài bạn lau qua bằng khăn ẩm.
Đặt nồi ở nơi khô ráo, thoáng đãng, tránh những nơi ẩm ướt.
Bánh chưng dẻo ngon chuẩn hương vị truyền thống
Nồi nấu phở nấu bánh chưng được không?
Câu trả lời là hoàn toàn CÓ các bạn nhé! Hiện nay, trên thị trường nồi nấu phở điện thiết kế đa năng sử dụng. Ngoài chức năng chính là hầm xương nấu phở, nấu nước lèo, trụng bánh phở thì nồi phở được sử dụng làm nồi luộc gà vịt, nồi đun nước sôi, nồi nấu bánh chưng,….. Nồi phở sử dụng điện năng giúp rút ngắn thời gian luộc bánh, thời gian chỉ còn 6-8 tiếng mà vẫn giữ nguyên hương vị món bánh chưng truyền thống.
Nếu bạn muốn nấu bánh chưng với số lượng lớn và tiết kiệm thời gian đun nấu, nồi nấu bánh chưng bằng điện là một lựa chọn hoàn hảo.