Bếp chiên nhúng là gì?
Bếp chiên nhúng là một một loại bếp chiên mới được du nhập vào Việt Nam, bắt đầu xuất hiện trong các căn bếp của các cửa hàng món Âu và lan rộng ra. Chiếc bếp này ra đời với mục đích là khắc phục những thiếu sót mà các chảo chiên truyền thống như lòng chảo nhỏ, dễ bắn dầu, tốn nhiên liệu và không an toàn với người dùng.
Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 2 dòng bếp chiên nhúng là:
Về cấu tạo hai dòng bếp chiên nhúng này không có sự khác biệt lớn về chất liệu, chức năng. Bếp chiên nhúng đơn chỉ bao gồm 1 khoang chứa dầu chiên trong khi những chiếc bếp chiên đôi sẽ được lắp đặt thêm 1 bếp đơn. 2 bếp hoạt động hoàn toàn riêng biệt với bộ điều khiển được tách rời.
Các loại bếp chiên nhúng phổ biến trên thị trường
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng bếp chiên nhúng. Thay vì chỉ có một vài chọn lựa như trước đây thì giờ đây khách hàng có thể thoải mái tìm kiếm sản phẩm phù hợp trong hàng trăm ngàn loại bếp khác nhau. Điều này cũng gây ra không ít khó khăn để chọn được một chiếc bếp tốt nhất cho cửa hàng của mình.
Quý khách hàng có thể cân nhắc chọn lựa bếp chiên nhúng nhập khẩu hoặc bếp chiên nhúng nội địa.
Với bếp chiên nhúng được sản xuất trong nước thì giá thành của chúng sẽ rẻ hơn rất nhiều tuy nhiên đổi lại chất lượng của chúng sẽ không đáp ứng được yêu cầu khắt khe về chất liệu bếp, độ an toàn cũng như tuổi thọ. Tuy nhiên nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bếp giá rẻ thì đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời.
Bếp chiên nhúng nhập khẩu là dòng bếp được nhập khẩu nguyên chiếc từ các thương hiệu hàng đầu nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Phần thân bếp được làm từ chất liệu inox chống rỉ cao cấp đảm bảo không han gỉ, không biến dạng, độ bền cực cao. Tất nhiên đổi lại giá thành của chúng cũng sẽ nhỉnh hơn dòng bếp chiên nhúng nội địa.
Bếp chiên nhúng hoạt động như thế nào?
Bếp chiên nhúng có nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Dầu ăn sẽ được làm nóng trực tiếp nhờ thanh nhiệt được đặt bên trong. Dù là dòng bếp dùng điện hay dùng gas thì sự chuyển hóa năng lượng thành nhiệt năng đều giống nhau.
- Thay bằng việc bật bếp như trước kia thì giờ đây bạn chỉ cần điều chỉnh trên bảng điều khiển. Trước khi sử dụng bếp, bạn cần nắm chắc chức năng của những núm và đèn báo trên bếp để đảm bảo an toàn.
- Đèn màu đỏ sẽ có tác dụng là báo cho người dùng biết điện đã được cấp vào trong máy hay chưa. Nếu chưa thấy đèn sáng thì hãy kiểm tra lại nguồn điện.
- Đèn màu vàng. Trong khi bếp đang hoạt động và gia nhiệt thì đèn vàng sẽ sáng. Nếu đã sử dụng bếp xong mà đèn vàng vẫn sáng thì hãy nhanh chóng tắt bếp tránh làm cháy dầu.
- Núm vặn tùy chỉnh nhiệt độ trong bếp dao động từ 50 cho đến 200 độ C. Tùy vào từng loại thực phẩm bạn muốn chiên mà hãy điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp bạn nhé.
Bếp chiên nhúng có thể làm được những gì?
Một chiếc bếp chiên nhúng có thể thay thế hoàn toàn chiếc chảo rán truyền thống, giúp cho việc chiên nhúng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều.
Nếu bạn chỉ muốn mua 1 thiết bị để phục vụ cho những bữa ăn gia đình thì nên lựa chọn chiếc bếp chiên nhúng đơn nhỏ. Còn đối với các nhà hàng lớn, đặc biệt là các quán bán đồ ăn nhanh thì nên đầu tư một chiếc bếp chiên đôi cỡ lớn mới có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng.
Bếp chiên nhúng là sản phẩm chuyên dụng, được sản xuất để thực hiện những món chiên rán. Bếp chiên nhúng sử dụng dầu, mỡ để chiên rán các loại thức ăn như tôm, cua, hải sản, các loại rau củ… Với lòng thùng chứa dầu cực sâu cùng lồng chứa thực phẩm được thiết kế đặc biệt dạng lưới giúp có thể chứa được số lượng thực phẩm cực lớn. Bạn có thể cho toàn bộ gà, các loại viên chiên vào giỏ chiên và nhúng ngập dầu cho đến khi chín thì nhấc lên. Dầu sẽ được róc sạch giúp lớp vỏ bên ngoài được giòn, dầu không bị ngấm quá nhiều vào bên trong khiến món ăn bị quá mềm.
>>>Đừng bỏ lỡ: 5 lưu ý trước khi mua bếp chiên nhúng
Bếp chiên nhúng là giải pháp tuyệt vời cho những nhà hàng trong việc chế biến các món ăn cầu kỳ như cá chiên giòn cả con, gà không lối thoát hay tôm hùm chiên xù. Tất cả những món ăn này sẽ được hoàn thành chỉ sau một nốt nhạc.
Những lợi ích khi sử dụng bếp chiên nhúng
Sự ra đời của chiếc bếp chiên nhúng đã giúp người đầu bếp không còn vất vả trong việc chế biến những món chiên rán. Những lợi ích của bếp chiên nhúng phải kể đến như:
Tiết kiệm chi phí: với một chiếc bếp chiên nhúng chúng ta có thể chiên cùng lúc số lượng thực phẩm cực lớn thay vì phải chia thành những mẻ nhỏ như trước kia. Điều này khiến tiết kiệm dầu và gas tối đa. Đối với những nhà hàng thì phần chi phí này quả là không nhỏ.
Nhanh chóng: Với việc chiên nhúng không cần phải mất thời gian lật đi lật lại, thực phẩm có thể chín đều mà lại còn cực nhanh. Giờ đây bạn không cần phải vất vả toát mồ hôi để chiên gà mỗi khi quán vào giờ cao điểm như trước đây nữa.
Thực phẩm được chiên ngon hơn: Thực phẩm sẽ được chiên ngập dầu cho mùi vị thơm ngon hơn hẳn. Gà không bị nát thay vào đó là lớp vỏ cực giòn và phần thịt mềm vô cùng hấp dẫn.
Vệ sinh dễ dàng: với chất liệu là inox chống gỉ, tất cả các bộ phận của thiết bị có thể dễ dàng tháo rời ra nên người dùng có thể vệ sinh bếp dễ dàng. Mọi dầu mỡ sẽ bị lấy đi chỉ với vài bước tẩy rửa cơ bản mà thôi. Rửa đồ dầu mỡ sẽ không còn là nỗi lo của nhiều người như trước đây nữa.
An toàn tuyệt đối: nhiều tai nạn không đáng có xảy ra khi làm bếp bởi sự đãng trí không tắt bếp sau khi sử dụng. Với chiếc bếp chiên nhúng, cơ chế tự tắt khi không sử dụng giúp người dùng không cần lo lắng, thực phẩm không bị cháy khét, ngoài ra còn làm giảm thiểu lượng mỡ có trong thực phẩm và không gây cháy nổ.
xem thêm >>Hướng dẫn sử dụng bếp chiên nhúng điện đơn giản nhất